5 Bước Đơn Giản Sử Dụng Ngay Linkin.Bio Cho Instagram Của Bạn

5 Bước Đơn Giản Sử Dụng Ngay Linkin.Bio Cho Instagram Của Bạn

Như đã giới thiệu ở bài viết trước, Linkin.bio chính là giải pháp vô cùng hiệu quả cho những chiến dịch Instagram marketing của bạn. Ngoài đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, khách hàng tiềm năng  khi ghé thăm profile Instagram của bạn để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ hay những bài viết thú vị, Linkin.bio giúp bạn tăng traffic đến website, theo dõi được lượng click từ khách hàng và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Vậy cơ chế hoạt động của Linkin.bio là như thế nào, sử dụng Linkin.bio ra làm sao thì hãy cùng Angel Media tìm hiểu nhé!

  1. Cơ chế hoạt động của Linkin.bio

Với Linkin.bio, bạn có thể liên kết đến bất kỳ URL nào (cho dù đó là trang sản phẩm hay bài đăng trên blog) và nó có giao diện giống hệt như Instagram feed của bạn.

Để các liên kết hiển thị dưới dạng bài đăng trong trang Linkin.bio của bạn, chúng cần được đính kèm với bài đăng trên Instagram. Nếu bạn đã đăng tải các bài đăng trước đó, bạn vẫn có thể thêm chúng vào trang Linkin.bio của mình. Trang Linkin.bio của bạn sẽ chứa bất kỳ bài đăng nào được gắn thẻ liên kết.

Thêm vào đó, việc báo cáo hoạt động từ Linkin.bio analytics sẽ giúp bạn đo lường ROI từ Instagram mà không cần qua bất cứ công cụ phân tích nào khác.

Với cơ chế hoạt động đơn giản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng Linkin.bio cho công việc kinh doanh của mình trên nền tảng Instagram để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

2. Hướng dẫn sử dụng Linkin.bio cho người đã có tài khoản Instagram

Bước 1: Đăng ký tài khoản Later (miễn phí), tạo liên kết đến trang bạn mong muốn và dán vào Instagram bio của bạn

Bước 2: Gắn thẻ các bài đăng về sản phẩm, dịch vụ hoặc bài blog chia sẻ kinh nghiệm, tips hay ho của bạn bằng URL dẫn dắt đến bài đăng website có thông tin liên quan. Bạn thậm chí có thể gắn thẻ các bài đăng trước đó.

Bước 3: Các bài đăng của bạn và các trang được liên kết của chúng sẽ tự động được thêm vào trang Linkin.bio của bạn.

Bước 4: Người dùng Instagram, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ dễ dàng nhấp vào linkin.bio mà bạn đã đặt trên tiểu sử để tìm trang, sản phẩm hoặc bài viết mà họ đang tìm kiếm.

Bước 5: Cuối cùng việc của bạn là nhận những báo cáo đo lường từ Linkin analytics, đưa ra những giải pháp tối ưu hơn để có những bài đăng đem lại hiệu quả cao hơn.