Kể Chuyện Hay Bán Đắt Hàng – Nghệ Thuật Kể Chuyện Để Thuyết Phục Người Mua

Kể Chuyện Hay Bán Đắt Hàng – Nghệ Thuật Kể Chuyện Để Thuyết Phục Người Mua

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng cho các “thượng đế” ngoài giỏi về chuyên môn. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt. Vậy thế nào là kỹ năng thuyết phục tốt? Với Angel Media một trong những kỹ năng thuyết phục tốt nhất chính là nghệ thuật kể chuyện.

Những câu chuyện là một yếu tố marketing tuyệt vời cho việc kinh doanh

Câu chuyện là nền tảng thành lập nên các mối quan hệ của con người. Trong thời đại kết nối mạnh mẽ bằng internet này, khả năng kể chuyện càng tốt càng giúp bạn nhận được nhiều sự chú ý, ủng hộ, và thành công. Vì thế, những câu chuyện là một yếu tố marketing tuyệt vời cho việc kinh doanh của bạn. Bạn muốn khách hàng tin tưởng bạn, hãy giúp họ quen thuộc và hiểu về con người bạn trước. Muốn như vậy, cách tốt nhất là kể câu chuyện trải nghiệm của chính mình. Đồng thời, khi đối mặt với những tình huống khác nhau, bạn cũng có thể lựa chọn kể những câu chuyện khác nhau, không kể câu chuyện của mình, nhưng kể câu chuyện của người khác hoặc tiền thân công ty và sản phẩm đó cũng được. Đây cũng là một loại linh hoạt xử lý vấn đề tùy tình huống mà người kinh doanh nên có.

Khi bạn muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng mục tiêu bạn nên xây dựng một câu chuyện riêng cho sản phẩm, dịch vụ ấy làm sao có thể đánh đúng được tâm lý khách hàng như vậy cơ hội bán hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với việc chỉ chăm chú vào quảng bá những đặc điểm và tính năng của sản phẩm, dịch vụ.

Xây dựng một câu chuyện cho sản phẩm, dịch vụ để đánh đúng được tâm lý khách hàng

Với Angel Media là một công ty truyền thông hợp tác với rất nhiều nhãn hàng, công ty và cửa hàng kinh doanh. Chúng tôi luôn tìm hiểu rõ về những sản phẩm của đối tác cùng tệp khách hàng mục tiêu mà nhãn hàng muốn hướng tới để từ đó xây dựng nên những câu chuyện phù hợp với từng sản phẩm, dịch vụ. Hơn thế nữa Angel Media còn xây dựng cho đối tác một câu chuyện về thương hiệu để hình ảnh của thương hiệu ấy trở nên gần gũi hơn với khách hàng, tạo sự tin tưởng.

Ngoài việc gắn kết đối tác hợp tác với Angel Media với khách hàng của họ qua những câu chuyện, chúng tôi còn sáng tạo ra những cách kể chuyện độc đáo và mới lạ qua hình ảnh, nội dung để cùng một câu chuyện nhưng khách hàng luôn có cái nhìn mới mẻ, tránh sự nhàm chán.

Angel Media kể câu chuyện “Phụ nữ hãy tự tin là chính mình” cho một đối tác trong ngành làm đẹp bằng hình ảnh

Một câu chuyện bán hàng tuyệt hay sẽ thay đổi tất thảy. Nó khiến người mua gỡ bỏ hàng rào đề phòng. Nó giúp họ thư giãn. Nó chiếm được lý trí lẫn tình cảm của họ bằng cách lôi cuốn được trí tuệ và cảm xúc của họ. Một câu chuyện hay xây dựng được uy tín và định vị bạn trong mắt người mua một cách chuẩn xác. Thay vì chỉ được coi là người chào hàng, một câu chuyện hấp dẫn sẽ giúp bạn trở thành một người tạo ra giá trị, người giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp.

Hãy để Angel Media giúp bạn kể những câu chuyện hay và bán đắt hàng hơn nhé!