Chăm Sóc Kênh Bán Hàng – Hãy Đầu Tư Cho Nó Như Cách Bạn Trang Trí Một Cửa Hàng

Chăm Sóc Kênh Bán Hàng – Hãy Đầu Tư Cho Nó Như Cách Bạn Trang Trí Một Cửa Hàng

Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chọn các nền tảng mạng xã hội làm “quầy bán hàng”, đợt Covid vừa qua cũng khiến không ít ông bà chủ đổi hướng sang kinh doanh trực tuyến, giờ đây cái khách hàng nhìn thấy không còn là công ty, quầy tiếp tân hay cửa hàng mà chỉ là một trang thông tin qua màn hình công nghệ. Vậy không đầu tư cho nó thì khác gì một cửa hàng chỉ toàn sản phẩm, một quầy tiếp tân thiếu chỉn chu? Hãy đặt những viên gạch đầu tiên cho doanh nghiệp của bạn dù là một shop bán hàng nhỏ xinh bằng những hình ảnh, nội dung khẳng định sự khác biệt của mình với kế hoạch chăm sóc kênh bán hàng hiệu quả.

Xây Dựng Và Chăm Sóc Kênh Bán Hàng Facebook

Hiện nay, ngày càng nhiều kênh bán hàng online xuất hiện và phát triển, tuy nhiên Facebook vẫn là một thị trường tiềm năng và mang lại những hiệu quả tốt cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà bạn cần phải xây dựng kế hoạch chỉn chu, chi tiết cho việc chăm sóc fanpage bán hàng.

Chăm sóc fanpage, điều quan trọng nhất là xây dựng nội dung và hình ảnh. Hãy đầu tư thêm về mặt hình ảnh, nội dung và cả việc chăm sóc khách hàng qua bình luận, tin nhắn. Việc đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung cũng giống như việc bạn chăm chút cho gian hàng của mình thật gọn gàng, sạch đẹp trong mắt khách hàng từ đó lấy được thiện cảm từ khách hàng nhiều hơn. Thêm vào đó, việc chăm chỉ tương tác với khách hàng qua comment hay tin nhắn cũng tương tự như những nhân viên tại cửa hàng. Bạn có thể tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp, nhận những đánh giá, phản hồi về sản phẩm từ đó khắc phục và phát triển tốt hơn, như vậy khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng và tỷ lệ quay lại của khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Fanpage Facebook là một kênh bán hàng và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả, chính vì vậy mà doanh nghiệp nên tạo cho mình một trang fanpage và xây dựng kế hoạch chăm sóc fanpage để fanpage giúp bạn đem về nhiều lợi nhuận hơn.

Xây Dựng Và Chăm Sóc Kênh Bán Hàng Instagram

Khác với Facebook, mạng xã hội Instagram là mạng xã hội chuyên về hình ảnh. Tuy nhiên thì việc chăm sóc cho kênh bán hàng này cũng khá giống với Facebook. Doanh nghiệp cũng cần xây dựng một kế hoạch nội dung cụ thể bao gồm cả concept hình ảnh, chủ đề, nội dung. Và nếu bạn đang kinh doanh song song trên cả Facebook và Instagram thì nội dung cần sự đồng nhất.

Để chăm sóc kênh bán hàng Instagram hiệu quả, hình ảnh các bài viết của doanh nghiệp phải thực sự chỉn chu, chất lượng hình ảnh đẹp và khơi gợi sự thích thú của khách hàng. Bạn cũng cần phải nghiên cứu về tệp khách hàng trên Instagram để điều chỉnh những chiến dịch quảng cáo phù hợp hơn.

Xây Dựng Và Chăm Sóc Kênh Bán Hàng TikTok

Là một mạng xã hội mới nhưng đã thu hút số lượng người dùng khổng lồ và vẫn đang là xu hướng hiện nay, TikTok được coi là thị trường phát triển tiềm năng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có tệp khách hàng mục tiêu là thế hệ genZ.

Việc đầu tư, phát triển kênh bán hàng TikTok cho doanh nghiệp còn khá mới mẻ và nhiều lợi thế cạnh tranh. Chính vì vậy mà đậy được coi là “mảnh đất màu mỡ” cho những người kinh doanh online và doanh nghiệp đang muốn phát triển trong môi trường online. Chăm sóc cho kênh bán hàng TikTok đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch, lên nội dung kịch bản cho các video đăng tải và đầu tư vào chất lượng của video. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng nhờ vào những video độc đáo, bắt kịp xu hướng. Ngoài ra TikTok cũng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện quảng cáo nhằm lan tỏa nội dung bằng nhiều hình thức mới lạ.

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho thế hệ genZ thì TikTok là kênh bán hàng đáng để bạn đầu tư xây dựng và phát triển.

Kênh bán hàng là nơi bạn đưa những sản phẩm mình cung cấp đến với khách hàng của mình, hay hiểu một cách đơn giản là kênh để bán hàng của bạn. Kênh bán hàng có thể là một fanpage facebook, một tài khoản Instagram hay một tài khoản Tiktok,… nhưng dù là gì bạn cũng cần xây dựng và chăm sóc như cách bạn trang trí cho cửa hàng của mình nếu muốn kinh doanh hiệu quả.

Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chăm sóc kênh bán hàng online hiệu quả, Angel Media cung cấp đến doanh nghiệp dịch vụ chăm sóc kênh bán hàng online với đa dạng nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok,… Với mong muốn được đồng hành và tạo nên giá trị cho doanh nghiệp đối tác, Angel Media sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, chỉn chu trong mỗi quy trình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ.