Chăm Sóc Website – Tối Ưu SEO, Nâng Điểm Chất Lượng Trên Google

Chăm Sóc Website – Tối Ưu SEO, Nâng Điểm Chất Lượng Trên Google

Làm thế nào để website của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả với kết quả tìm kiếm luôn “on top”? Chăm sóc website như thế nào để tối ưu SEO, nâng điểm chất lượng trên Google? Tất cả sẽ được Angel Media chia sẻ ở bài viết dưới đây

  1. Website của bạn sẽ như thế nào nếu không được chăm sóc?

Đã bao giờ bạn truy cập vào một website mà phải chờ đợi quá lâu để tải trang? Đã bao giờ bạn thoát khỏi website ngay lập tức khi sợ dính phải mã độc? Hay có khi nào bạn cảm thấy nhàm chán và không muốn mua hàng của một thương hiệu khi thấy website của họ có quá ít thông tin?

Chẳng phải, doanh nghiệp kia đã mất đi một khách hàng tiềm năng là bạn chỉ vì họ không chăm sóc website hiệu quả hay sao? Vậy bạn có “hy vọng” website của doanh nghiệp bạn cũng sẽ như vậy?

Mục đích của chăm sóc website

Hiện nay, hầu hết mỗi doanh nghiệp đều đang sở hữu cho mình một website phục vụ cho công việc kinh doanh, nhưng cũng có vô số website trong tình trạng “đóng băng” chỉ vì không được chăm sóc thường xuyên. Điều này dẫn đến một số vấn đề như:

  • Thời gian tải trang quá lâu: Với một website hoạt động hiệu quả thời gian tải trang sẽ chỉ khoảng vài giây, trong khi đó với website không được chăm sóc khoảng thời gian này kéo dài rất lâu. Và theo các nghiên cứu của Google, thì tỷ lệ người dùng thoát trang nhiều hơn gấp 2 lần nếu website có thời gian load page quá 3s. Hơn thế nữa, một trang web tải chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng trên Google.
  • Nội dung nghèo nàn: Một website không được chăm sóc thường xuyên đồng nghĩa với việc các nội dung trên website như thông tin sản phẩm, tin tức doanh nghiệp, chiến dịch truyền thông,… sẽ không được cập nhật thường xuyên. Những bài blog cũ rích chẳng cung cấp được thêm thông tin gì đến khách hàng, những thông tin đọc đi đọc lại đến nhàm chán. Điều này sẽ làm cho website của bạn ngày càng ít lượt ghé thăm.
  • Chẳng bao giờ xuất hiện trên top tìm kiếm: Điều này khá dễ hiểu cho một website không được chăm sóc. Bởi lẽ khi website có tốc độ tải trang thấp, nội dung nghèo nàn, không mang lại giá trị sẽ không được google đánh giá cao, và đương nhiên sẽ phải nhường những vị trí top đầu hiển thị cho những website hoạt động hiệu quả hơn.
  • Website bị dính mã độc: Việc bỏ bê không chăm sóc bảo trì website thường xuyên tạo cơ hội cho những mã độc xâm nhập vào website của doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến cho khách hàng “hoảng sợ” khi ghé thăm website và khiến họ phải thoát trang ngay lập tức.
  1. Chăm sóc website như thế nào để tối ưu chuẩn SEO

Website như là cửa hàng của doanh nghiệp trên internet, vì thế website phải được chăm sóc thường xuyên. Việc lên kế hoạch và triển khai chăm sóc website một cách chi tiết giúp “cửa hàng” của bạn luôn sạch sẽ, ngăn nắp và những điều bạn làm cho website của doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn doanh thu từ hoạt động kinh doanh trực tuyến. Tối ưu SEO là một trong những việc bạn phải thực hiện ngay bây giờ để chăm sóc website của doanh nghiệp mình.

Chăm sóc website như thế nào để tối ưu chuẩn SEO

2.1 Nghiên cứu chủ đề, đầu tư cho nội dung website.

Tùy theo mỗi loại website mà bạn nên lập một kế hoạch về nội dung cho website của mình. Bởi lẽ, Google luôn đánh giá cao những website có nội dung chất lượng mang lại giá trị cho người dùng. Thêm vào đó, các thuật toán về nội dung cũng được Google liên tục cập nhật để loại bỏ những nội dung cố tình Spam. Việc chăm sóc website hiệu quả dựa vào việc tập trung phát triển nội dung sẽ là điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn website của mình được tối ưu.

Nội dung website bao gồm cả những banner và các hình ảnh và chúng tạo ấn tượng khá lớn đến người dùng. Đặc biệt là với các website bán hàng. Chính vì vậy đừng quên sáng tạo ra những hình ảnh đẹp, chất lượng, mang đậm dấu ấn thương hiệu của mình để “đạt điểm cao” trong mắt khách hàng.

2.2 Chỉnh sửa lại giao diện với thiết kế chuẩn SEO

Chăm sóc website bao gồm cả việc bạn cần điều chỉnh lại giao diện website của doanh nghiệp để sở hữu một website thiết kế chuẩn SEO. Với công việc này, trước tiên hãy dựa vào mục tiêu xây dựng website của doanh nghiệp từ đó điều chỉnh lại những tính năng, sắp xếp bố cục, màu sắc để mang lại trải nghiệm mượt mà cho khách hàng của mình khi ghé thăm website. Việc này kết hợp cùng những nội dung chất lượng sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú và ở lại lâu hơn với website của doanh nghiệp. Tỷ lệ thoát trang cũng nhờ vậy mà giảm xuống đáng kể.

2.3 Cải thiện tốc độ tải trang

Cần cải thiện tốc độ truy cập website để tăng trải nghiệm người dùng và lợi ích kép là được Google ưu tiên thứ hạng từ khóa lên TOP cao hơn.

Việc chăm sóc website thường xuyên giúp bạn tìm ra các dữ liệu hoắc các tập tin chưa được tối ưu và giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp cho website của bạn load nhanh hơn và đương nhiên sẽ giúp website hoạt động hiệu quả, thu hút nhiều lượt ghé thăm của khách hàng.

  1. Nên hay không nên thuê dịch vụ chăm sóc website

Việc chăm sóc website hiệu quả sẽ ngốn của bạn không ít thời gian. Thêm vào đó bạn cần có kiến thức chuyên sâu về các hoạt động của website, thuật toán Google hay cách triển khai nội dung hiệu quả. Chính vì vậy mà bạn cần sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để trả lương cho họ. Vậy tại sao bạn không lựa chọn một đơn vị uy tín để gửi gắm website doanh nghiệp mình với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Chỉ với một khoản phí hợp lý website của doanh nghiệp sẽ trở nên tươi mới hơn với một kế hoạch chăm sóc cụ thể, nội dung hấp dẫn. Ngoài ra điều giá trị quan trọng nhất của dịch vụ này đó chính là nó giúp cho website của doanh nghiệp được cập nhật thường xuyên và “giữ nhịp” đối với những công cụ tìm kiếm như Google. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Angel Media – Marketing Agency cung cấp đến doanh nghiệp dịch vụ chăm sóc website hiệu quả

Angel Media – Marketing Agency cung cấp đến doanh nghiệp dịch vụ chăm sóc website hiệu quả giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên môi trường trực tuyến.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành truyền thông quảng cáo, Angel Media sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp digital marketing hiệu quả cùng với đó chúng tôi sẽ tư vấn đến quý doanh nghiệp lộ trình phát triển và chăm sóc website cho doanh nghiệp của mình. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời, mở ra cơ hội, bước ngoặt phát triển mới cho website và thương hiệu của bạn.

Liên hệ ngay với Angel Media để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chăm sóc website.